Ý nghĩa của cặp nhẫn đôi

Đăng bởi thuynp83 gmail 26/12/2020

Trong tình yêu 2 người yêu nhau thì họ thường tặng nhau những thứ là cặp, là đôi như áo cặp,ly cặp, nhẫn cặp....vv Vậy các bạn biết ý nghĩa của chúng là gì ở bài viết này Himi đề cập tới nhẫn cặp mà các đôi đang yêu nhau thường mang. Ý nghĩa của chúng là gì, sứ mệnh trong đôi nhẫn đó như thế nào ? nó là biểu tượng cho điều gì. Cùng Himi  tìm hiểu nhé!

Nhẫn cặp bạc thường được biểu tượng cho hôn nhân sự gắn kết tình yêu của đôi lứa. Con trai mang nhẫn cặp thể hiện sự chung thủy đối với người mình yêu. Không phải tự nhiên khi người ta làm nhẫn cặp, nhẫn đôi mang hình dáng giống nhau chất liệu sử dụng như nhau, nó là biểu tượng của sự ràng buộc giữa hai con người, vững bền và lâu dài.

Các quan niệm khác nhau về ý nghĩa tay đeo nhẫn và ngón đeo nhẫn

Các bạn có biết mỗi quốc gia, vùng miền khác nhau có ý nghĩa tay đeo nhẫn và ngòn đeo nhẫn khác nhau

Người châu âu quan niệm có 1 sự liên kết giữa ngón giữa bán tay trái và trai tim.Họ tin rằng có 1 sự liên hệ mạch máu tình yêu và đó là lý do họ luôn mang nhẫn đính hôn ở ngón giữa của tay trái.

Người hy lạp cổ đại cho rằng có một tĩnh mạch ở ngón áp út liên kết với nhịp đập của con tim và họ gọi đó là vena amoris - tĩnh mạch tình yêu.Do đó, khi muốn cùng ai đi hết trọn cuộc đời, cần mang nhẫn vào ngón áp út của họ. Ngoài ra, vì ngón áp út được cho là ngón tay yếu ớt nhất nên việc mang nhẫn sẽ tạo thêm sức mạnh để vợ chồng vượt qua mọi thách thức vật chất và tinh thần trong cuộc sống.

Người Trung Quốc lại cho rằng mỗi một ngón tay trên cơ thể người đều là biểu trưng cho sự gắn kết với một người thân. Cụ thể, ngón cái là bố mẹ, ngón trỏ là anh em, ngón giữa là bản thân, ngón áp út là bạn đời và ngón út là con cái. Khi hai lòng bàn tay chập vào nhau, ngón giữa gập lại, các ngón khác đều có thể dễ dàng tách rời nhau chỉ riêng ngón áp út là không thể. Từ sự sắp đặt của tạo hóa này, người ra ngẫm ra rằng trong cuộc đời mỗi người bố mẹ không thể đi cùng bạn đến hết đời, anh em có thể cách xa bạn khi đã lập gia đình và con cái cũng có con đường riêng khi trưởng thành. Sau cùng chỉ có mỗi người bạn đời là người ở lại với bạn đến cuối đời.

Ở những nước phương Tây khác, khi đi bộ trên đường, người đàn ông luôn phải đi bên ngoài như một biểu hiện của phép lịch sự tối thiểu đối với người phụ nữ. Và do đó, khi người đàn ông mang nhẫn cưới tay trái sẽ trùng khớp với việc cầm tay người bạn đời đeo nhẫn tay phải. Điều đó thể hiện sự gắn bó luôn luôn của cặp vợ chồng.

Riêng ở Việt Nam, ngón đeo nhẫn truyền thống vẫn luôn là ngón áp út và tuân theo quan niệm “nam tả, nữ hữu”, tức nam mang nhẫn tay trái và nữ mang nhẫn tay phải.

Ngày nay việc đeo nhẫn cưới ở ngón tay nào và bàn tay nào đã không còn là một quy định chung. Mỗi người tùy theo sự thuận tiện của bản thân hoặc ngay cả vì sở thích cá nhân có thể đeo nhẫn cưới ở bất cứ ngón tay nào tùy thích. Tuy nhiên, dù có sự khác biệt này chăng nữa thì hầu hết truyền thống mang nhẫn cưới ở ngón tay áp út bên bàn tay trái đối với nữ vẫn luôn là một biểu tượng rõ nét nhất cho sự gắn kết vĩnh cữu trong hôn nhân mà rất nhiều người lựa chọn cho dẫu họ thuộc nền văn hóa nào.

          Hình ảnh: Bạc Hiểu Minh. Địa chỉ: 922 Đường Láng, Láng Thượng, Đống Đa, HN.

          Nguồn: trangsucynghia

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: