Socola có phải là biểu tượng của tình yêu trong ngày Valentine ?

Đăng bởi Thụy Nguyễn Phú 09/01/2023

Tại sao lại tặng socola làm món quà tình yêu trong ngày Valentine?

Nếm một miếng socola chúng ta sẽ cảm nhận được đầy đủ các vị chát đắng, ngọt bùi... Đây cũng là hương vị bạn được nếm trải trong tình yêu, có khi đắng chát, có khi ngọt ngào nhưng luôn khiến con người bị mê hoặc trong đó.

Socola là sự hòa quyện giữa cảm xúc, sự thăng hoa và lãng mạn trong tình yêu. Chính vì vậy, socola đã trở thành món quà được ưa thích nhất của các cặp tình nhân trong ngày lễ tình yêu.

 

1. Socola mang lại nhiều cảm giác và tình cảm

Socola là sự hòa quyện giữa cảm xúc thăng hoa và lãng mạn trong tình yêu. Vì vậy tặng socola như một món quà thể hiện rằng người ấy luôn trân trọng bạn và muốn gắn kết lâu dài.

2. Caffein trong socola giúp lạc quan, tỉnh táo hơn

Hàm lượng caffein trong socola thấp hơn so với trong cà phê và trà xanh, được hấp thụ vào máu và đi lên não làm tăng cảm giác hưng phấn, vui vẻ và hạnh phúc hơn, giảm cảm giác căng thẳng mệt mỏi.

3. Theobromine trong socola giúp cảm thấy hài lòng

Nhất là trong socola đen có chứa theobromine là chất kích thích nhưng yếu hơn caffein, chỉ cần 1 thanh socola hoặc 1 ly socola nhỏ cũng sẽ làm tâm trạng bạn thỏa mãn và hài lòng hơn. 

 

4. Serotonin trong socola giúp giải tỏa căng thẳng

Serotonin có trong socola là một chất dẫn truyền thần kinh tự nhiên, giúp bạn lấy lại tinh thần, làm chủ cảm xúc, khiến bạn luôn có cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, giải toả căng thẳng trong công việc và trong cuộc sống.

 

5. Socola không gây nóng và tăng cân

Socola không gây nóng trong người và tăng cân như mọi người thường nghĩ, nếu bạn ăn hoặc uống socola mỗi ngày một cách hợp lý còn giúp bạn giảm mỡ bụng một cách hiệu quả.

 

Qua các thông tin về ý nghĩa và chất dinh dưỡng có trong socola bên trên, bạn đã biết được lý do vì sao socala được tặng nhiều trong ngày valentine. Nếu bạn cũng là người đang yêu, hãy dành tặng cho nửa kia của mình những thanh socola ngọt ngào nhất nhé! 

(sưu tầm)

 

Tag: Bạc Hiểu Minh , himi.vn , socola , valentine
Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: