Cổ tích nhẫn đôi

Đăng bởi Trần Thủy 11/12/2018

Quà tặng là cách hâm nóng tình yêu một cách hiệu nghiệm nhất. Và trong những món quà tặng được ưa chuộng, nhẫn đôi luôn được ưu tiên số một. Vậy tại sao các cặp đôi lại tặng nhẫn cho nhau, chắc có lẽ trong số các bạn cũng thắc mắc về câu chuyện cổ tích của nhẫn đôi và nguồn gốc xuất  xứ của nó. Hôm nay chúng ta sẽ biết được nguồn gốc qua câu chuyện cảm động sau.

“Chuyện kể rằng từ khi con người bắt đầu xuất hiện trên trái đất thì tình yêu cũng xuất hiện. Ở bên bờ rất xa có 2 người yêu nhau, họ rất hạnh phúc, bất cứ khi nào, đi đâu và làm gì họ cũng có nhau. Họ cùng làm việc, lao động và sống vui vẻ bên nhau, sống một cuộc sống chỉ có 2 người hạnh phúc.
Bỗng một ngày nọ khi đất trời thay đổi, nước dâng lên cao hơn, ngập đất,  ngập hết cả nơi họ sinh sống, 2 người họ cùng nhau lên núi để trách nước. Họ càng lên cao nước lại càng dâng lên. Đi được một ngày đường, đã đói, khát và rất mệt, chàng trai mới dặn cô gái ngồi lại để mình chàng trai đi kiếm thức ăn.

Đi mãi đi mãi, đi đã rất xa mà chàng trai vẫn chưa tìm thấy thức ăn cho cô gái. Cô gái ngồi chờ sốt ruột cũng bắt đầu đi tìm người yêu của mình. Đã đi rất xa, chàng trai lo người yêu chờ lâu, chàng quyết định quay lại chỗ cô gái. Khi chàng trai quay lại thì cô gái đã không còn ngồi tại đó nữa. Chàng trai lo sợ đi tìm cô gái. Hai người càng đi tìm nhau thì càng lạc nhau xa hơn. Cô gái càng đi càng xa, trời lại càng trở về tối, cô gái lo sợ và bắt đầu ngồi khóc. Bầu trời tối đã bao trùm, đứng giữa đất trời rộng mênh mông và bao la, không tìm thấy người yêu nhỏ bé, chàng trai rất buồn và ngụy xuống đau khổ. 

Lúc này bỗng dưng có một bà cụ già có khuôn mặt hiền từ, phúc hậu xuất hiện. Bà hỏi chàng trai sao lại mệt mỏi và đau buồn vậy. Chàng trai đã kể toàn bộ câu chuyện làm lạc mất người yêu cho bà cụ nghe. Nghe xong bà cụ liền cười và nói với chàng trai. Ta có gặp một cô gái xinh đẹp đang đi tìm người yêu bên kia dãy núi này, ta sẽ chỉ đường cho con đi tìm người yêu của con. Ta có một món quà tặng cho con, bà cụ nói. Bà cụ già rút từ túi của bà ra 2 chiếc vòng tròn nhỏ, đơn sơ và xinh xắn, đủ để đeo vừa vào 2 ngón tay nhẫn. Bà cụ dặn chàng trai, khi con tìm thấy người yêu con, con hãy đeo cho cô ấy 1 chiếc và con đeo 1 chiếc, nó là 2 chiếc vòng đôi định mệnh, lúc nào cũng ở bên nhau và tìm thấy nhau. Khi con bị lạc người yêu con, hai con chỉ cần nhìn vào chiếc vòng tròn nhỏ trên ngón tay và nói "nhẫn đôi định mệnh" thì 2 con sẽ tìm thấy nhau dù ở bất cứ nơi đâu thế thế gian này. Như vậy 2 con sẽ không sợ bị lạc nhau nữa.

Chàng trai thấy vậy rất vui mừng, chàng trai tạ ơn bà cụ già chỉ đường tốt bụng, chàng trai cầm trên tay 2 chiếc vòng tròn nhỏ, theo đường bà cụ già chỉ, chàng trai từ biệt bà cụ và đi tìm người yêu. Đúng như lời bà cụ nói, chàng trai đã tìm thấy cô gái bên kia dãy núi. Hai người gặp nhau, cô gái đã khóc và họ rất hạnh phúc. Chàng trai nói với cô là sẽ không bao giờ để lạc cô nữa. Chàng trai lấy ra 2 chiếc vòng nhỏ bà cụ già tốt bụng tặng, chàng trai đeo cho cô gái 1 chiếc và cô gái đeo lại cho chàng trai 1 chiếc. Hai chiếc vòng nhỏ bé, đơn sơ khi đeo lên tay 2 người thì nó lại rất sáng và đẹp. 
Từ đó hai người họ lại sống cuộc sống ở đâu cũng có nhau, lúc nào trên tay cũng có cặp nhẫn đôi định mệnh mà bà cụ già nhân hậu, tốt bụng đã tặng họ. Từ khi 2 người đeo 2 chiếc vòng nhỏ bé, giản đơn mà bà cụ già tặng họ đã ko bao giờ bị lạc nhau nữa, họ sống với nhau trọn đời hạnh phúc bên nhau, sinh ra một đàn con và sống vui vẻ bên nhau mãi mãi.”

Để rồi từ đó cho đến tận ngày hôm nay, nhẫn cặp vẫn là món quà không thể thiếu trong hành trình yêu thương của các cặp đôi. Nó như minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng của đôi lứa luôn muốn bên nhau, cùng nhau đi đến suốt cuộc đời.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: