Các loại bạc phổ biến nhất được ưa chuộng hiện nay

Đăng bởi Thụy Nguyễn Phú 07/01/2023

1 . Bạc ta hay còn gọi là bạc nguyên chấtbạc nõnbạc mịn, trong đó bạc chiếm tỉ lệ 99%, còn lại rất nhỏ là tạp chất không đáng kể. Bạc ta thuộc dòng bạc xuất hiện đầu tiên trong lịch sử của lĩnh vực kim hoàn nói chung và ngành trang sức nói riêng.

*Tính Chất Vật Lí:

Bạc ta có màu trắng đục đặc trưng, độ nhẵn bề mặt không được đánh giá cao so với các loại bạc khác. Do quá mềm nên khi chế tác đòi hỏi nhiều công sức để có thể đạt được độ bóng theo yêu cầu. Sản phẩm bạc ta có độ bóng và nhẵn cao thì công chế tác lại càng cao, giá thành càng đắt. 

 

2 . Bạc 925 có tên gọi nguyên bản là bạc sterling. Cần lưu ý rằng hiện nay có khá nhiều thông tin đánh đồng bạc 925 và bạc Ý là một, điều này không hề đúng. Bạc 925 có nguồn gốc tại vùng đất ngày nay là miền bắc nước Đức, xuất hiện từ khoảng thế kỷ 12, được cải tiến từ bạc nguyên chất nhưng dưới dạng hợp kim với tỉ lệ 92.5% khối lượng là bạc và 7.5% là các kim loại khác, thường là đồng. Bạc Ý ra đời muộn hơn nhiều (vào năm 1851 tại Ý) và có nền tảng công thức hợp kim từ bạc 925. 

*Tính Chất Vật Lí:

Bạc 925 được sinh ra nhằm khắc phục những điểm yếu của bạc nguyên chất, nên chúng có màu trắng sáng, độ cứng và độ nhẵn, bóng cao hơn hẳn bạc nguyên chất.

 

3 . Bạc Thái là loại bạc độc quyền của người Thái Lan, do họ sáng tạo ra dựa trên tỉ lệ chuẩn của dòng bạc 925. Bởi vậy bạc Thái cũng có tỉ lệ thành phần 92.5% khối lượng là bạc, còn 7.5% là kim loại khác giúp tạo độ cứng và độ bóng.

*Tính Chất Vật Lí:

Nếu bạc 925 và bạc Ý mang sắc trắng thì bạc Thái lại sở hữu gam màu đen cực kỳ ấn tượng. Đây chính là vẻ ngoài đặc trưng của bạc Thái giúp chúng ta có thể phân biệt một cách dễ dàng với các dòng bạc khác. Tất cả các món đồ làm từ bạc Thái đều trải qua công đoạn sau cùng đó là hun tạo màu. Bạc Thái cũng giống bạc 925 và bạc Ý ở độ cứng và độ nhẵn bóng. Tuy nhiên muốn so sánh dễ nhất, thì ba yếu tố này vượt trội hơn bạc ta.

 

4 . Bạc Ý là loại bạc xuất xứ từ Ý, do những người thợ kim hoàn tài hoa tại quốc gia này phát triển từ bạc 925 với tỉ lệ 92.5% khối lượng là bạc, và 7.5% còn lại là kim loại khác. Cho tới nay, con số 7.5% đó mang công thức thế nào, những kim loại được đưa vào vẫn còn là bí mật, nó như đóng dấu bản quyền cho thương hiệu của người Ý về dòng bạc này. Bạc Ý chính thức được công bố thương hiệu từ 1851, sau đó đã phát triển rộng rãi ra toàn thế giới, và chinh phục được đại đa số người dùng bởi vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt và vô cùng cuốn hút.

Tính Chất Vật Lí:

Bạc Ý được phát triển từ dòng bạc 925, nhưng có ưu điểm gần như vượt trội nhất về độ cứng, độ sáng và nhẵn bóng so với các dòng bạc khác cùng tỉ lệ 92.5% bạc nguyên chất.

(sưu tầm)

Tag: bạc s925 , bạc ta , bạc thái , bạc ý , s999
popup

Số lượng:

Tổng tiền: