Bạc nguyên chất là gì ? Tại sao đồ trang sức chỉ làm từ bạc 925 mà không phải là bạc nguyên chất ?

Đăng bởi Nguyễn Phú Thụy 21/03/2020

Chắc hẳn khách hàng đã nghe nhiều tới bạc nguyên chất cũng như trang sức bạc nguyên chất. Tuy nhiên, phải hiểu bạc nguyên chất ở đây là gì để biết có nên chọn mua trang sức làm từ những loại bạc nguyên chất hay không?

Bạc nguyên chất là gì?
Nguyên chất ở đây chính là tỉ lệ bạc chiếm tới 99-100% và không pha lẫn bất cứ tạp chất nào hoặc với tỉ lệ rất nhỏ. Bạc nguyên chất cũng như vậy khi bạc chiếm 99-100% là nguyên tố bạc và tạp chất khác chỉ chiếm khoảng 1% mà thôi.

Trang sức bạc nguyên chất là gì? Nên mua ở đâu thì đảm bảo chất lượng?
Bạc nguyên chất khá mềm và có độ sáng thấp nên ít gia công được các mẫu trang sức đẹp

Có một loại bạc cũng được rất nhiều người sử dụng hiện nay chính là bạc 925. Bạc 925 là gì thì mời các bạn đọc bài viết này. Trong bài viết này tôi chỉ đơn giản nói qua là bạc 925 có chứa 92,5% là bạc nguyên chất và 7,5% là những kim loại khác được thêm vào để tăng độ cứng và sáng bóng.

Bạc 925 là một tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo thành phẩm làm ra vẫn giữ được tính chất hóa học của bạc nhưng cải thiện được về độ bóng, độ sáng, và độ cứng cần thiết.

Có nên mua trang sức bạc nguyên chất không?
Nhiều người có suy nghĩ những gì nguyên chất đều tốt. Tuy nhiên, riêng với lĩnh vực trang sức thì những mẫu trang sức bạc nguyên chất lại thật sự chưa đáp ứng được yêu cầu về vẻ đẹp và kiểu dáng. Cụ thể với những mẫu trang sức bạc nguyên chất thường khá mềm nên rất dễ bị cong vênh hoặc móp méo mất thẩm mỹ. Hơn nữa, bạc nguyên chất không thể chế tạo được những mẫu trang sức có độ chi tiết cao bởi bản tình mềm của chúng. Với bạc 100% thì chúng ta chỉ có thể chế tác được các mẫu trang sức dạng tròn trơn với độ bóng và trắng sáng thấp như kiềng trơn, lắc tay trơn…

Trang sức bạc nguyên chất là gì? Nên mua ở đâu thì đảm bảo chất lượng?
Trang sức bạc nguyên chất thường có độ sáng bóng kém và trang sức thường không có nhiều chi tiết tinh xảo như bạc 925

Do vậy, Bạc Hiểu Minh khuyến cáo các bạn không nên chọn các loại trang sức bằng bạc nguyên chất nếu như khách hàng đề cao yếu tố thẩm mỹ. Mà thay vào đó nên lựa chọn các mẫu trang sức bạc 925 để đáp ứng được yêu cầu và cá tính của từng khách hàng.

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: